Khách hàng cần làm gì khi mua máy tính cũ?

laptop-cu-dell-latitude-e7270-core-i5-3

Nếu bạn may mắn lựa chọn được một đơn vị cung cấp máy tính uy tín, chất lượng như Laptop Genz thì những lưu ý khi mua máy tính cũ có lẽ là điều không cần thiết. Vậy nhưng để trở thành một người tiêu dùng thông thái trước sự đa dạng của thị trường máy tính cũ thì những tiêu chí cần làm khi mua máy tính cũ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Kiểm tra thiết kế của máy.


Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy tính cũ chính là “vẻ bề ngoài” của chiếc máy. Bạn kiểm tra xem thân máy có còn nguyên vẹn hay không, có vết xước nào trên vỏ máy hay không. Đặc biệt nên kiểm tra kỹ hơn đến các con ốc để xem có hiện tượng máy đã bị cạy ra để sửa chữa hay chưa…

Khi lựa chọn một chiếc máy tính cũ thì việc những vết xước nhỏ, hay thiết kế chỉ có độ mới tương đối… là điều bình thường. Nhưng nếu như nhà cung cấp không giải thích được những lỗi nhỏ đó là vì sao và từ đâu thì bạn nên cân nhắc việc có nên lấy chiếc máy tính đó không.

Một điều nữa vô cùng quan trọng khi bạn xem xét “ngoại hình” của chiếc máy tính chính là các vết phồng. Dù ở bất cứ đâu trên thân máy mà bạn thấy xuất hiện vết phồng thì đó là dấu hiệu của một chiếc máy không tốt. Chú ý khi vực pin của máy, nếu thấy có hiện tượng phồng lên thì có nghĩa là pin đã bị phồng, rất nguy hiểm khi sử dụng.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm.

Tích hợp công nghệ chip TPM, giúp bảo mật dựa trên mã hóa phần cứng, đảm bảo an toàn cho dữ liệu
Thông thường khi bạn mua máy tính cũ cũng sẽ có những phụ kiện đi kèm như bộ sạc máy, chuột, túi xách, tai nghe… Tuy nhiên, nếu bạn mua máy tính cũ nhưng lại không có bộ sạc, chuột thì cần phải xem lại. Đặc biệt khi nhà cung cấp không giải thích được vì sao thì bạn không nên mua. Rất có thể đây không phải là hàng được nhập khẩu chính hãng. Trường hợp này bạn sẽ gặp nhiều ở những đơn vị cung cấp máy tính không uy tín, không đảm bảo.

Bạn nên chú ý khi mua máy tính cũ rất có thể bạn sẽ không nhận được hộp đựng máy, đĩa cài đặt. Đây là điều bình thường bởi vì máy tính cũ là máy tính đã qua sử dụng và được nhà sản xuất, chuyên gia kỹ thuật của đơn vị cung cấp “tân trang” lại. Nên sẽ không có hộp hay đĩa cài đặt.

Kiểm tra sự hoạt động của máy.


Cho dù là bạn mua máy tính mới hay máy tính cũ thì việc kiểm tra, test thử sự hoạt động của máy là điều vô cùng cần thiết. Nhất là với dòng máy tính cũ thì việc kiểm tra để đảm bảo máy hoạt động tốt hay không, đã được cài đặt về nguyên bản (cài đặt gốc) hay chưa. Kiểm tra sự hoạt động của wifi, bàn phím, loa, chuột… có hoạt động chính xác không. Bạn cũng nên gõ thử bàn phím, nghe thử đoạn nhạc… để kiểm tra sự hoạt động của máy.

Kiểm tra sự nhiệt tình, uy tín, và chuyên nghiệp của đơn vị bán hàng.
Đây có lẽ là mấu chốt của việc mua máy tính cũ chất lượng. Nếu ngay từ đầu khi bạn bước vào bên trong cửa hàng và nhận thấy rằng thái độ nhân viên không chuyên nghiệp, tác phong phục vụ khách hàng không nhiệt tình, không tận tâm, không gian bán hàng không thoải mái… thì bạn có thể bước đi và lựa chọn một đơn vị khác.

Một đơn vị cung cấp máy tính chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm, an toàn và tin tưởng ngay từ những “lời chào” đầu tiên.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính cũ, chất lượng, giá thành rẻ. Nếu bạn đã biết đến danh tiếng, sự uy tín của Laptop Genz và mong muốn được trải nghiệm thì đừng ngần ngại liên hệ với Laptop Genz để cảm nhận. Sự chuyên nghiệp, uy tín, và kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi kỳ vọng của khách hàng.

Liên hệ hotline: 097.123.1080 để đặt hàng nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon