Nên mua laptop hay máy tính bàn cho học sinh?

Khi lựa chọn mua máy tính mới phục vụ nhu cầu học tập, phụ huynh thường đắn đo trong việc nên mua laptop hay máy tính bàn cho học sinh. Hãy cùng Laptop Genz giải đáp thắc mắc nhé!

Trước khi trả lời câu hỏi nên mua laptop hay máy tính bàn cho học sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về hai sản phẩm nhé!

Laptop là gì?


Laptop hay còn được gọi là máy tính xách tay, đây là chiếc máy tính cá nhân có tính cơ động cao nên phù hợp với mọi địa điểm sử dụng. Hầu hết các sản phẩm laptop đều được thiết kế đầy đủ các chức năng như một chiếc máy tính để bàn.

Laptop được thiết kế với màn hình, bàn phím, chuột và loa tích hợp ngay trên một thiết bị. Nhờ vậy mà laptop có đầy đủ chức năng mà không cần có thiết bị ngoại vi nào gắn liền với nó.

Máy tính để bàn là gì?
Máy tính để bàn là loại máy tính được thiết kế để dùng ở vị trí cố định trên bàn. Máy tính để bàn có cấu tạo gồm: màn hình, bàn phím, chuột và thân máy, các bộ phận cũng như linh kiện bên trong thùng máy, loa, thiết bị ngoại vi.

So sánh giữa laptop và máy tính bàn

Di động và tiện lợi

 • Laptop: Có thể dễ dàng mang đi khắp nơi, nhỏ gọn và không cần nguồn điện cố định, dễ dàng sử dụng ở bất kỳ địa điểm nào.
 • Máy tính bàn: Thường không di động, phụ thuộc vào nguồn điện cố định, chỉ thích hợp cho việc sử dụng ở một địa điểm cụ thể.

Hiệu suất và cấu hình

 • Laptop: Thường có hiệu suất tương đối thấp hơn so với máy tính bàn cùng mức giá, hạn chế bởi kích thước nhỏ gọn và quản lý nhiệt độ.
 • Máy tính bàn: Có thể tích hợp nhiều linh kiện mạnh mẽ hơn, giúp cung cấp hiệu suất tốt hơn trong các tác vụ nặng.

Đồ họa và màn hình

 • Laptop: Một số laptop được trang bị card đồ họa rời, nhưng hiệu suất vẫn chưa bằng máy tính bàn, màn hình thường nhỏ hơn và ít tùy chọn kích thước.
 • Máy tính bàn: Có thể dễ dàng nâng cấp card đồ họa và màn hình lớn hơn, đem lại trải nghiệm đồ họa tốt hơn.

Bảo trì và nâng cấp

 • Laptop: Thường khó bảo trì và nâng cấp hơn, một số linh kiện cố định và không thể tháo rời.
 • Máy tính bàn: Dễ dàng tháo rời và nâng cấp linh kiện, cho phép cải thiện hiệu suất dễ dàng hơn.

danh-muc-laptop-lenovo-laptop-genz

Giá cả

 • Laptop: Thường có giá cao hơn so với máy tính bàn cùng cấu hình vì tính di động và tiện lợi.
 • Máy tính bàn: Thường có giá thấp hơn và cung cấp hiệu suất tốt hơn với cùng số tiền.

Tiêu thụ điện năng

 • Laptop: Tiêu thụ ít điện năng hơn, thời gian sử dụng pin giới hạn.
 • Máy tính bàn: Tiêu thụ nhiều điện hơn, nhưng không có vấn đề về thời gian sử dụng pin.

Tóm lại, sự lựa chọn giữa laptop và máy tính bàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu công việc cá nhân. Laptop thích hợp cho những người cần di chuyển và cần tính di động cao, trong khi máy tính bàn thường được ưu tiên trong việc cung cấp hiệu suất cao và tính năng đồ họa tốt hơn.

Hơn nữa, chọn mua những mẫu laptop chất lượng cao và bền bỉ có thể sử dụng lâu dài, sẽ tiện lợi hơn khi bạn trở thành sinh viên. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí mua máy tính cho gia đình. Ngoài ra, mẫu mã và màu sắc đa dạng, hiện đại của laptop cũng phù hợp với các bạn trẻ hơn.

Mua laptop dành cho học sinh chính hãng tại Laptop Genz

Đến với Laptop Genz, phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu laptop cho học sinh cấp 2, cấp 3 với mức giá cực kỳ hợp lý. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, các sản phẩm bày bán tại cửa hàng đều đảm bảo chính hãng và chất lượng

Liên hệ hotline: 097.123.1080 để đặt hàng nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon